Hiển thị tất cả 11 kết quả

Những điều cần biết về giống chó Cocker Spaniel :

1) Nguồn gốc

– Chó Cocker Spaniel là giống chó săn cổ xưa có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tổ tiên của giống chó này xuất hiện từ những năm 1300, hình ảnh của những chú chó Cocker Spaniel cũng xuất hiện nhiều trong các tác phẩm thi hoạ văn học thời xưa. Hiện nay, giống chó Cocker Spaniel được yêu thích và nhận nuôi làm thú cưng trong nhiều hộ gia đình thay vì vai trò đi săn của chúng như trước.

ảnh chó Cocker Spaniel trưởng thành
ảnh chó Cocker Spaniel trưởng thành

2) Đặc điểm chó Cocker Spaniel

Ngoại hình

– Những chú chó Cocker Spaniel có thân hình gọn gàng vừa phải, tỉ lệ giữa các bộ phận trên cơ thể hài hoà và cân đối. Một chú chó Cocker trưởng thành có chiều cao dao động từ 37-41cm cùng cân nặng đạt khoảng từ 10-15 kg. Tuổi thọ trung bình của giống chó này 12-15 năm nếu ở trong điều kiện được chăm sóc tốt tuổi thọ của chú cún có thể cao hơn.

ảnh chó Cocker Spaniel non
ảnh chó Cocker Spaniel non

– Đầu những chó Cocker Spaniel khá tròn và to, vàng trán chó rộng. Đôi mắt chó đen láy nhìn toát lên nét sáng sủa, thông minh, sống mũi chó thẳng đặc biệt những chú cún có khả năng đánh hơi cực tốt. Tai chó Cocker Spaniel khá to rủ cụp xuống tận tận phần cổ, đặc biệt phần lông tai phát triển dài tạo nên đôi tai đặc trưng ở giống chó này.

Bộ lông

– Chó Cocker Spaniel sở hữu một bộ lông dài khá dày vì vậy vấn đề vệ sinh, chăm sóc cho bộ lông ở giống chó này là vô cùng cần thiết. Phần lông phát triển dày, rậm nhất là ở các vùng tai, bốn chân, hai bên sườn. Màu lông của giống chó này rất đa dạng có thể kể đến các màu thường gặp như màu đen, hung trắng,…

Tính cách

– Chó Cocker Spaniel là những chú cún thông minh và nhanh nhạy, những chú chó có thể tiếp thu các bài huấn luyện hay lời dạy bảo của chủ nhân dành cho chúng. Ngoài ra chó Cocker Spaniel có tính tình thân thiện hoà đồng, mọi người hay các loài thú cưng khác có thể dễ dàng làm bạn với những chú chó nhưng đôi khi những chú cún cũng vô cùng nghịch nghợm ham nô đùa vì vậy bạn cần huấn luyện cho những chú chó để những chú cún luôn ngoan ngoãn vâng lời.

ảnh chó Cocker Spaniel non
ảnh chó Cocker Spaniel non

3) Chăm sóc chó Cocker Spaniel

Môi trường sống

– Bắt nguồn là dòng chó hoang dã, chuyên đi săn bắt con mồi nên chó Cocker Spaniel thích vận động, nô đùa ở những nơi có không gian rộng lớn, thoáng đãng. Vì vậy, bạn không nên nuôi nhốt trong chuồng hay không gian chật hẹp thời gian dài. Điều ấy sẽ làm những chú chó không được thoải mái, dễ cáu ngắt, stress và đôi chân dễ bị hạ bàn. Có bộ lông dài nên vào mùa hè, bạn nên tải mỏng bộ lông cho những chú cún để giúp những chú cún không bị sốc nhiệt thoải mái nhất.

ảnh chó Cocker Spaniel non
ảnh chó Cocker Spaniel non

Vệ sinh

– Do sở hữu bộ lông dày và dài vì vậy bạn nên tắm và vệ sinh cho chó Cocker Spaniel 1 tuần/1 lần. Khi tắm, dùng sữa tắm để giúp cho bộ lông chó được sạch đẹp, thơm tho hơn. Sau khi tắm dùng khăn lau và sấy khô lông. Ngoài ra dùng lược chải chuyên dụng giúp bộ lông chúng được mềm mượt khoẻ, khoắn hơn. Hàng tháng, bạn có thể cho cún đi spa để cắt tỉa lông, vệ sinh tai,móng,..  giúp những chú cún thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

4) Giá chó Cocker Spaniel

– Giá một chú chó Cocker Spaniel thuần chủng, đã tiêm phòng đầy đủ có giá từ 3-6 triệu đồng. Đối với những chú chó Cocker Spaniel có giấy VKA sẽ có giá thành cao hơn, có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Hiện nay có nhiều nơi bán những chú chó Cocker Spaniel giá chỉ từ 1 triệu đồng, đó có thể là chó đã được lai tạo với giống chó khác. Là một khách hàng thông minh bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín, có bảo hành, những chú chó Cocker Spaniel có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

ảnh chó Cocker Spaniel non
ảnh chó Cocker Spaniel non

– Bên PetHouse đang có những chú chó Cocker Spaniel vô cùng khoẻ mạnh, thông minh cho quý khách chọn lựa. Bên shop đảm bảo về uy tín chất lượng và bảo hành về độ thuần chủng của giống chó. Quý khách hãy liên hệ vào Hotline: 037.988.9868 để được tư vấn chăm sóc 24/24 .