Hiển thị tất cả 23 kết quả

Những điều cần biết về chó Bichon Frise:

1) Nguồn gốc

– Chó Bichon Frise là giống chó xinh xắn và đáng yêu, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha xuất hiện lần đầu vào thế kỉ 14. Những chú chó Bichon là kết quả của việc lai tạo giữa hai giống chó Barbet Water Spaniel và Poodle. Nổi bật với bộ lông trắng muốt, giống chó Bichon Frise được săn đón làm thú nuôi trong nhiều hộ gia đình hiện nay.

Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )
Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )

2) Những lí do nên nuôi chó Bichon Frise

Thông minh,  lanh lợi

– Chó Bichon Frise là dòng chó thông minh, cực kì lanh lợi, việc dạy bảo huấn luyện khá đơn giản. Ở những chú cún luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh. Chó Bichon sống rất tình cảm và dễ gần với các thành viên trong gia đình và các loài thú cưng khác.

Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )
Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )

Bề ngoài cuốn hút, đáng yêu

– Chó Bichon Frise nổi bật với bộ lông trắng tinh cùng chiếc đầu tròn ngộ nghĩnh như quả bóng tuyết . khuôn mặt hay cười đã làm tan chảy bao con tim của những “con dân yêu thú cảnh”.

3) Đặc điểm của chó Bichon Frise

– Vóc dáng nhỏ nhắn và bộ lông trắng như tuyết là những ấn tượng đầu tiên khi nhìn thoáng qua giống chó này. Đầu tròn, chiếc mõm to vừa phải, cân đối với khuôn mặt. Đôi mắt to tròn, đen láy biểu lộ sự thông minh. chân khá ngắn nhưng di chuyển nhanh nhẹn, thoăn thoắt. Tai chó Bichon khá giống với loài Poodle khi hai bên tai dài buông cụp xuống hai bên tai.

Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )
Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )

– Một chú chó Bichon Frise trưởng thành có trọng lượng vào khoảng 5-10 kg, chiều cao từ 20-30 cm. Một số chú chó trong loài có kích thước lớn hơn nhưng khá hiếm. Mang kích thước nhỏ bé như vậy cùng thêm vẻ ngoài đáng yêu, dễ thương, bạn sẽ chỉ muốn lại gần ôm ấp, âu yêm các bé Bichon Frise dù chỉ mới lần đầu gặp chúng.

– Chó Bichon Frise thuần chủng chỉ có duy nhất một màu lông trắng mướt như bông tuyết. Chú cún mang trong mình vẻ ngoài ưu tú, khuôn mặt tươi cười, hoạt bát luôn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người.

4) Chăm sóc chó Bichon Frise

– Để chú chó Bichon Frise của bạn lúc nào cũng thơm tho thì bạn cần phải chăm sóc bộ lông của chúng thật cẩn thận. Hãy chải lông cho chúng thường xuyên mỗi ngày để loại bỏ những bụi bẩn, phần lông cũ đã rụng, giúp lông mềm mượt, tránh rối lông. Vào mùa hè, bạn nên cắt tỉa mỏng bộ lông của Bichon Frise để những chú cún cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

5) Giá chó Bichon Frise

–  Giá một chú Bichon Frise thuần chủng, đã tiêm phòng đầy đủ có giá từ 10-20 triệu đồng. Hiện nay có nhiều nơi bán những chú chó Bichon Frise giá chỉ từ 3-5 triệu đồng, đó có thể là chó đã được lai tạo với giống chó khác. Là một khách hàng thông minh bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín, có bảo hành, những chú chó có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )
Chó Bichon ( nguốn sưu tầm )

– Bên PetHouse đang có những chú chó Bichon Frise thuần chủng, khoẻ mạnh, thông minh cho quý khách chọn lựa. Bên shop đảm bảo về uy tín chất lượng và bảo hành về độ thuần chủng của giống chó. Quý khách hãy liên hệ vào Hotline: 037.988.9868 để được tư vấn chăm sóc 24/24 .